11 điều thú vị về CEO Yahoo Marissa Mayer

Marissa Mayer là CEO thứ 5 của Yahoo. Thông báo bổ nhiệm Mayer hôm 16/7 đã tạo nên những làn sóng trong giới công nghệ khi mọi người ngạc nhiên biết Mayer sẽ rời Google để trở thành nhà lãnh đạo uy tín tại Yahoo.
CEO, Yahoo Marissa Mayer, Yahoo,làn sóng,giới công nghệ, Mayer, Google, Yahoo.
Mayer hiện là CEO trẻ nhất trong Fortune 500.
Dưới đây là những thực tế thú vị về người phụ nữ 37 tuổi này.

1. Là người chịu trách nhiệm diện mạo trong sáng của Google.com. Trang chủ đơn giản đến tối thiểu này có nhiều khoảng trắng và một thanh tìm kiếm duy nhất ở trung tâm, được xem là một sản phẩm trí tuệ của Mayer, người đã giám sát việc tung ra và phát triển của nhiều sản phẩm tiêu biểu của Google.

“Google có nhiều vai trò như một con dao đa năng của quân đội Thụy Sỹ, nhưng trang chủ là cách chúng tôi muốn nó “đóng”. Nó phải đơn giản, thanh lịch, và có thể bỏ vào trong túi của bạn, nhưng nó là thứ tuyệt vời khi bạn cần đến. Rất nhiều đối thủ của chúng tôi thích một con dao “mở” nhưng đôi khi nó lại mang tính tác dụng ngược và đôi khi lại gây tai hại.

2. Là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo. Mayer có bằng kỹ sư và thạc sỹ của Đại học Stanford. Cả hai bằng, Mayer đều chuyên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đã trở thành lĩnh vực cốt lõi của Google, một công ty đã giới thiệu xe ô tô tự động và những chiếc máy tính đang nỗ lực sử dụng các phương trình để hiểu giọng nói con người. Mayer cho CNN biết cô đang nắm giữ nhiều bằng sáng chế trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và thiết kế giao diện.

3. Có trách nhiệm tại Wal-Mart. Mayer cũng đang tham gia vào nhiều lĩnh vực phi lợi nhận, trong đó có bảo tàng nghệ thuật hiện đại San Francisco, Ballet của thành phố New York và San Francisco.

4. Mayer bị ám ảnh bởi thời trang. Theo Thời báo Los Angeles, Mayer đã có một lần tốn 60.000 USD tại một đấu giá từ thiện để có bữa ăn trưa với nhà thiết kế thời trang Oscar de la Renta. “Những thứ làm cho Mayer hạnh phúc gồm có cardigan cashmere của Oscar de la Renta với ¾ là ống tay áo và chi tiết thiết kế rộng và các cúc màu men”, Vogue viết về Mayer vào năm 2009.

5. Mayer có một tầng mái bay. Đó là đỉnh của khách sạn 4 sao ở San Francisco, và có một cái giá mềm là 5 triệu USD, theo Thời báo New York.

6. Xuất sắc trong phỏng vấn. Vào năm 1999, trong cuộc phỏng vấn xin việc vào Google, những người đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin đã hỏi Mayer: “Để viết được một chương trình soát lỗi chính tả cô phải làm như thế nào khi có một từ vựng quá lớn sẽ không phù hợp trong một máy tính?”. Và Mayer đã trở thành một giám đốc sản phẩm của một công ty mới thành lập sau khi từ bỏ công việc giảng dạy tại trường đại học Carnegie Mellon

7. Đã từng hẹn hò với Larry Page. Người đồng sáng lập Google và Mayer, một giám đốc sản phẩm đã hẹn hò vào đầu những năm 2000, theo cuốn sách "Googled" của Ken Auletta. Một người viết blog thung lũng Silicon đã xem chủ đề này là một điều cấm kỵ như thế nào.

8. Làm việc như là một kế toán của một cửa hàng tạp phẩm quyến rũ. Mayer cho Thời báo Los Angeles biết về việc làm từ hồi cấp 3 với vị trí là người thu tiền: “Tôi đã học hỏi được những cách thức làm việc từ những người đã ở đây 20 năm. Họ có thể tính 40 mặt hàng/phút trong 1 ca làm 8 tiếng. Tôi đều đặn tính được 38 đến 41. Tôi rất vui vì điều đó. Tôi có một trí nhớ tốt về các con số”.

“Tại cửa hàng tạp hóa, tôi phải nhớ tính tiền 4,99 USD cho 1 pound nho và 99 cent cho 1 pound dưa đỏ bằng cách nhập một mã số. Càng nhiều số tôi có thể ghi nhớ thì khả năng của tôi càng tăng. Nếu bạn phải ngừng lại để tìm kiếm giá trên một cuốn sách, thì điều này hoàn toàn hạn chế mức trung bình của bạn”.

9. Quyết định giờ làm việc tại Google. Vào 4 giờ chiều, các giờ làm việc 3 lần/tuần bắt đầu. Đó là truyền thống mà Mayer mang đến nơi làm việc từ thời còn học tại đại học Stanford, nơi Mayer dạy khoa học máy tính cho các sinh viên chưa tốt nghiệp đại học, Businessweek viết vào năm 2005. Một số các ý tưởng lớn của Google xuất phát từ những cuộc họp như vậy với các nhân viên.

10. Mayer thích bánh nướng nhỏ với một mặt bảng tính công thức làm bánh. “Tôi không thích sự rập khuôn”, Mayer cho Thời báo New York biết vào năm 2009. “Tôi nghĩ có thể rất an ủi cho những người muốn tôi ở trong một cái hộp. “Ồ, cô ấy là một cô gái nhỏ nhẹ nhàng thích quần áo và bánh nướng nhỏ. Ồ, nhưng đợi đã, cô ấy dành nhiều thời gian cuối tuần để làm điện tử phần cứng. Cô ấy đã từng làm các bảng tính để quyết định một công thức bánh nướng hoàn hảo”, Mayer cho Tạp chí San Francisco biết.

“Có ai khác ở thung lũng Silicon có thể báo cáo, với sự nghiêm túc hoàn toàn, đó là Mayer đã mua một loạt các sách nấu ăn để nghiên cứu các công thức bánh nướng cho từng loại, lập một bảng tính các thành phần, và sau đó thử nghiệm các công thức trước khi làm riêng cho mình một công thức? “Mayer đã làm một bảng tính khác cho lớp phủ của bánh”, Tạp chí San Francisco viết.

11. Biết cách làm mới hôn nhân. Vào năm 2009, Mayer đã lập gia đình với Zachary Bogue, một nhà tư bản doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản trong khi đội “một áo choàng Naeem Khan trắng với chuỗi hạt đeo tay khác thường”, như Ghi chép San Francisco đã mô tả. Một bữa tối có một buổi trình diễn ngạc nhiên của Killers, theo một blog của một nhiếp ảnh gia sự kiện.

Ý kiến của bạn:
 
Hộ và tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
Đánh giá:
Bạn nhập mã bảo vệ vào ô bên cạnh: *
 
Doanh nhân
Đầu tư quảng cáo online trong thời khó khăn (29/04/12)
Cafe tươi - cafe Trung Nguyên (19/12/12)
Ông Trương Gia Bình sắp không còn là cổ đông lớn nhất tại FPT? (03/11/11)
Ai sẽ giành giải Nobel 2011? (03/10/11)
Những doanh nhân đã làm thay đổi thế giới (04/11/11)
Bầu Đức: Nhiều người bảo số tôi khổ (29/09/11)
Tỷ phú Nga đấm nhau trên truyền hình (21/09/11)
Báo nước ngoài ngỡ ngàng vì đại gia Việt (21/09/11)
10 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á (14/09/11)
Thêm 10 lý do khiến bạn không giàu (06/08/11)