Cách tăng tốc cho điện thoại Android

Hướng dẫn Cách tăng tốc cho điện thoại Android nên làm ngay, máy bạn đang dùng là Android và hay bị đơ cứng và chậm.
Cách tăng tốc điện thoại Android
Cách tăng tốc android

Smartphone của bạn có dung lượng lưu trữ 32GB không có nghĩa là bạn cần phải lưu đầy tất cả các ứng dụng mà bạn ưa thích vào máy. Một số ứng dụng - đặc biệt là những ứng dụng miễn phí - là nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn bị chậm vì chúng được thiết kế khá kém và không tương thích hoàn toàn với thiết bị.

Huong dan Cách tăng tốc điện thoại Android
Hướng dẫn tăng tốc độ android

Xoá bớt ứng dụng

Để bắt đầu quá trình "thanh trừng" ứng dụng trên máy, bạn cần vào Settings (Cài Đặt) vào mục Apps và vuốt màn hình sang phần All để hiển thị toàn bộ ứng dụng trên máy. Nhấp vào ứng dụng bạn muốn xóa, xoá bộ nhớ cache (Clear cache) và dữ liệu (Clear data), sau đó gỡ bỏ cài đặt ứng dụng đó (Uninstall) hoặc vô hiệu hoá nó (Disable)

Làm sạch bộ nhớ cache

Bạn có thể tự xóa bộ nhớ cache cho mỗi ứng dụng bằng cách trên nhưng sẽ gây lãng phí lớn về thời gian, đặc biệt là nếu bạn có hàng tá các ứng dụng được cài đặt. May mắn thay, có một ứng dụng giúp thao tác này diễn ra nhanh hơn là App Cache Cleaner, đây là một ứng dụng miễn phí cực kỳ nhẹ có thể giúp bạn xoá bộ nhớ cache chỉ bằng cách bấm vào một nút. Đây cũng là cách nhanh nhất để bạn có thể tăng tốc độ điện thoại của mình.

cách tăng tốc smartphone Android nên làm ngay

App Cache Cleaner

Sau khi cài đặt các ứng dụng, nó sẽ quét qua thiết bị cầm tay của bạn và cho bạn thấy theo thứ tự giảm dần kích thước bộ nhớ cache của các ứng dụng khác nhau. Bạn có thể xoá chúng cùng một lúc hoặc riêng lẻ.

Giữ gìn an toàn

Điện thoại thông minh của bạn không phải bất khả xâm phạm với phần mềm độc hại, so với máy tính, smartphone còn dễ bị hiệu suất kém hơn nếu chúng bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc. Một số có thể làm yếu pin, nhưng đa số đều có thể ảnh hưởng đến tốc độ điện thoại của bạn. Để được an toàn, hãy luôn luôn thực hành thói quen bảo mật (tránh cài đặt các ứng dụng chưa biết bên ngoài các cửa hàng chơi)
cách tăng tốc smartphone Android

Tải ứng dụng bảo mật

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên và hiệu suất của điện thoại vẫn giảm, hãy tải về một ứng dụng bảo mật và kiểm tra điện thoại của bạn định kỳ để tìm ra các ứng dụng bị lỗi hay nhiễm mã độc. Các ứng dụng bảo mật mà bạn có thể thử là Kaspersky, BKAV hay McAfee.

Ý kiến của bạn:
 
Hộ và tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
Đánh giá:
Bạn nhập mã bảo vệ vào ô bên cạnh: *
 
Thủ thuật
Kinh nghiệm thiết kế website mỹ phẩm chuẩn SEO (22/08/14)
Công dụng phím tắt trong Windows (18/06/14)
Cách chèn hình nền trong Power Point 2007 (13/06/14)
Cách chọn thể nhớ đúng mục đích sử dụng (11/06/14)
Hàm lấy năm hiện tại trong PHP (03/06/14)
Cấu hình Gửi mail bằng PHPMailer trong php (26/05/14)
Cách lấy URL gốc từ short URLs bằng PHP (23/05/14)
10 phím tắt hay trong windows (12/05/14)
Hàm COUNT trong SQL (08/05/14)
Phần mềm tạo Webserver tải phần mềm Xampp (05/05/14)