Ứng dụng điện thoại mới giảm tai nạn giao thông

Hãng Sprint đã công bố một ứng dụng điện thoại thông minh mới ngăn chặn người dùng gửi tin nhắn văn bản và thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại để tránh khỏi bị phân tâm trong khi lái xe.

Hãng Sprint đã công bố một ứng dụng điện thoại thông minh mới ngăn chặn người dùng gửi tin nhắn văn bản và thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại để tránh khỏi bị phân tâm trong khi lái xe.
Ứng dụng này được gọi là Sprint Drive First, có sẵn các thiết bị hệ điều hành Android và sẽ sớm có các hệ điều hành khác.

Sprint Drive First sẽ tự động kích hoạt khi người mang điện thoại đang di chuyển với tốc độ hơn 10 dặm một giờ, được xác định bởi hệ thống thiết bị GPS.

Sprint Drive First giúp lái xe khỏi phân tâm (Ảnh: livescience)Sprint cho biết, thiết bị này sử dụng công nghệ đảm bảo không có một tác động nào trên pin của điện thoại.

Mặc dù tin nhắn văn bản bị cấm đối với tất cả những người điều khiển xe trong 34 tiểu bang của Hoa Kỳ và bang Columbia. Song nó vấn là một vấn đề nhức nhối trong cả nước.

Thực tế, mỗi ngày có hơn 16 người thiệt mạng và hơn 1.300 người bị thương trong các tai nạn liên quan đến việc các lái xe bị phân tâm, theo DistractedDriving.gov thống kê.

Ngoài ra, lái xe sử dụng những thiết bị cầm tay có khả năng gây tai nạn nghiêm trọng, làm tổn thương bản thân gấp 4 lần.

Sprint Drive First chi phí 2,00 USD mỗi tháng cho mỗi đường dây điện thoại sau 15 ngày thử nghiệm miễn phí. Nó không có thêm dịch vụ tin nhắn SMS hoặc nạp dữ liệu. Tuy nhiên, những điện thoại muốn có dữ liệu hay tin nhắn SMS với Sprint sẽ có thể đăng ký dịch vụ.
 

Vân Long (theo livescience)

Ý kiến của bạn:
 
Hộ và tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
Đánh giá:
Bạn nhập mã bảo vệ vào ô bên cạnh: *
 
Tin công nghệ
Đập hộp máy tính bảng chạy Windows 8 của Samsung (14/09/11)
Gói ưu đãi cho điện thoại Samsung Galaxy S II (16/07/11)
Điện thoại Windows Phone của Fujitsu chụp ảnh 12 'chấm' (16/07/11)
Apple chạy thử chip A6 cho iPad 3 và iPhone 6 (16/07/11)
Smartphone và tablet có thể thay thế các thiết bị chuyên dụng? (12/07/11)
Vì sao Samsung trở thành “vua” điện thoại thông minh (12/07/11)
"Đập hộp" laptop 3D của Sony giá 47 triệu ở VN (12/07/11)
Smartphone 3D không cần kính Thrill 4G của LG (12/07/11)
'Mổ xẻ' điện thoại siêu mỏng Samsung Galaxy S II (12/07/11)
Smartphone hàng đầu Trung Quốc 'tấn công' châu Âu (12/07/11)