IBM công bố giải pháp Điện toán Đám mây Thông minh dành cho DN

Thông qua Trung tâm Dữ liệu Điện toán Đám mây khu vực Châu Á Thái Bình Dương mới được khai trương tại Singapore, giải pháp Điện toán Đám mây Thông minh dành cho Doanh nghiệp của IBM là một nền tảng điện toán đám mây an toàn, ở cấp độ doanh nghiệp, được xây dựng nhằm giúp các doanh nghiệp khai thác ưu thế của các dịch vụ chia sẻ tài nguyên điện toán, nâng cao hiệu suất, kiểm soát chi phí và đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường.

Dựa trên mô hình cung cấp cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (Infrastructure-as-a-Service - IaaS), giải pháp Điện toán Đám mây Thông minh dành cho Doanh nghiệp của IBM cho phép doanh nghiệp truy cập nhanh chóng vào các giải pháp đa người dùng, với quy mô và giá cả phù hợp với từng mục đích sử dụng. Ngoài ra, giải pháp mới này còn rút ngắn thời gian phát triển các ứng dụng từ vài ngày xuống còn vài phút nhờ khả năng tự động hóa và cung cấp nhanh chóng, cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm được tới 30% chi phí so với các môi trường phát triển ứng dụng truyền thống.

“Điện toán đám mây chính là một yếu tố đột phá trong lĩnh vực CNTT – nó hấp dẫn tới mức các doanh nghiệp không thể làm ngơ và mục đích của chúng tôi là giúp cho các Giám đốc CNTT cảm thấy thoải mái và yên tâm khi ứng dụng công nghệ đột phá này cho doanh nghiệp của họ,” ông Joshua LH Soh, Giám đốc phụ trách phát triển Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu của IBM Việt Nam chia sẻ.

Còn bà  Natalie Wan, Giám đốc Nghiên cứu Cấp cao, Nhóm Nghiên cứu Dịch vụ của IDC Châu Á Thái Bình Dương cho biết:"Trong vòng một năm qua, chúng tôi nhận thấy sự gia tăng trong việc ứng dụng các dịch vụ điện toán đám mây công cộng, đặc biệt là các dịch vụ điện toán đám mây theo gói có thể triển khai nhanh chóng để đáp ứng kịp thời nhu cầu kinh doanh. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm một kiến trúc mở có thể được định cỡ một cách linh hoạt phù hợp với các tải công việc thường xuyên biến động. Họ muốn truy cập vào các tài nguyên ở bất cứ đâu, vào bất kỳ lúc nào mà không phải chịu áp lực về vốn đầu tư và quản lý các công nghệ phức tạp."

Những người quan tâm có thể  tìm hiểu thêm thông tin về giải pháp Điện toán Đám mây Thông minh dành cho Doanh nghiệp tại địa chỉ: http://www.ibm.com/cloud-computing/us/en/managed-services.html. Hoặc  tìm hiểu thêm thông tin về các giải pháp điện toán đám mây của IBM, truy cập:www.ibm.com/smartcloud

 T.Hoàng

Ý kiến của bạn:
 
Hộ và tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
Đánh giá:
Bạn nhập mã bảo vệ vào ô bên cạnh: *
 
Điện toán đám mây
Công nghệ Điện toán đám mây năm 2012 liệu có đột phá? (30/04/12)
Điện toán đám mây là gì? (04/07/11)
Hổi thảo điện toán đám mây ở Việt Nam (30/04/12)
2012 là năm FPT Software tập trung phát triển điện toán đám mây (Cloud Computing) (30/04/12)
Microsoft: Điện toán đám mây sẽ là "cơn sóng thần kế tiếp" (04/07/11)
Khái niệm về Điện toán đám mây & Hệ điều hành web (04/07/11)
Điện toán đám mây – Xu hướng công nghệ mới tại Việt Nam (04/07/11)
Hai “đại gia” và điện toán đám mây (04/07/11)
Điện toán đám mây - xu hướng tất yếu ở VN (18/10/11)
Tại sao nên lựa chọn các máy chủ được trang bị bộ xử lý AMD của IBM (18/10/11)