Hổi thảo điện toán đám mây ở Việt Nam

Sáng 12/4, ông Akio Yajima, nguyên Phó Chủ tịch Hitachi Systems đã trực tiếp chủ tọa Hội thảo về Công nghệ Điện toán đám mây tại phòng Tokyo, tầng 12 FPT Cầu Giấy

Ông Yajima, người từng là phụ trách cấp cao các vấn đề điện toán đám mây (Cloud Computing) của Hitachi System, vừa chính thức nhận lời mời về làm cố vấn của FPT Software trong lĩnh vực điện toán đám mây. Ông đang có chuyến thăm và làm việc với Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) tại Hà Nội và TP HCM từ ngày 10/4 đến ngày 14/4.

Ông Yajima chủ trì hội thảo về Điện toán đám mây sáng 12/4. Ảnh: Quỳnh Tâm.

Ngày 11/4, ông Yajima đã có buổi nói chuyện với Ban Giám đốc FPT Software HCM về lĩnh vực điện toán đám mây, đặc biệt tại thị trường Nhật Bản.

Hội thảo về Công nghệ Điện toán đám mây sáng 12/4 được tổ chức dành cho các Cán bộ của FPT Software quan tâm tới việc bán hàng và xây dựng lực lượng làm Điện toán đám mây, các Kiến trúc sư công nghệ và các CBNV mong muốn tìm hiểu về Điện toán đám mây ở tầm nhìn tổng quan.

Tại Hội thảo, ông Yajima đã trình bày về các nội dung: Xu hướng công nghệ Điện toán đám mây theo phân tích của hãng nghiên cứu Forrester Research, Tương lai của Điện toán Đám mây, Chiến lược Điện toán Đám mây tại Nhật Bản đồng thời lắng nghe và giải đáp các câu hỏi xung quanh các nội dung trên.

Tiếp theo Hội thảo, chiều nay PTGĐ FPT Software Nguyễn Lâm Phương đã đại diện công ty trình bày về Điện toán Đám mây tại FPT và FPT Software và đưa ra thảo luận tại hội thảo về định hướng chiến lược của FPT Software cho việc cung cấp dịch vụ về Điện toán đám mây, từ đó xác định rõ và củng cố chương trình hành động cho công nghệ này.

Quỳnh Tâm

Ý kiến của bạn:
 
Hộ và tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
Đánh giá:
Bạn nhập mã bảo vệ vào ô bên cạnh: *
 
Điện toán đám mây
2012 là năm FPT Software tập trung phát triển điện toán đám mây (Cloud Computing) (30/04/12)
Microsoft: Điện toán đám mây sẽ là "cơn sóng thần kế tiếp" (04/07/11)
Khái niệm về Điện toán đám mây & Hệ điều hành web (04/07/11)
Điện toán đám mây – Xu hướng công nghệ mới tại Việt Nam (04/07/11)
Hai “đại gia” và điện toán đám mây (04/07/11)
Điện toán đám mây - xu hướng tất yếu ở VN (18/10/11)
Tại sao nên lựa chọn các máy chủ được trang bị bộ xử lý AMD của IBM (18/10/11)