Vì sao cần phải khóa điện thoại?

Thật là thú vị, chỉ một phần nhỏ những người tham gia khảo sát đề cập rằng họ có khóa điện thoại vì công việc của họ. Tuy nhiên, phần lớn họ chọn khóa điện thoại vì những lý do khác nhau...
1. Không ai có thể xem những đoạn video nhạy cảm trong bộ sưu tập của bạn

Chúng ta không có ý định giấu tất cả mọi thứ trong điện thoại, do vậy mà đó là lý do chúng ta nói nó rất kích thích trí tò mò. Không ai muốn bị bắt gặp hay xấu hổ nếu như ai đó vô tình mở nơi lưu trữ những đoạn video nhạy cảm trong thư viện của bạn. Không cần phải nói, bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng đưa ra một số lý do cố gắng giúp bạn thoát ra khỏi tình huống khó xử đó, nhưng cho dù bao biện bằng cách nào thì danh tiếng của bạn cũng đã bị bôi nhọ.

2. Những đứa em ngỗ nghịch muốn chơi điện tử trên điện thoại của bạn

Với những người trẻ tuổi, chơi game là một niềm vui rõ ràng có thể chia sẻ với những người khác. Nếu như bạn có những đứa em thông minh và chúng thực sự là tín đồ của những trò chơi điện tử, chúng sẽ dễ dàng khai thác những ứng dụng thông minh trên smartphone và sau đó tha hồ trải nghiệm mọi trò chơi trên điện thoại của mà không cần chờ để hỏi ý kiến.

3. Phòng trường hợp bị mất/ móc trộm

Không nhất thiết phải là một người thông minh, chỉ cần một người đã từng bị mất trộm hay làm rơi điện thoại, họ sẽ đặt mật mã trên điện thoại ngay sau đó. Sẽ là bài học đắt giá nếu như những dữ liệu cá nhân bị đánh cắp trong quá trình thất lạc những chiếc điện thoại không được bảo mật này. Ngày nay, mật mã là những thứ đầu tiên cản trở những kẻ xâm nhập truy cập vào thiết bị của bạn. Trong thời gian này, chủ nhân những chiếc điện thoại đó có thể lần theo dấu vết của chúng nếu như họ có sử dụng dịch vụ theo dõi GPS.

4. Gây ấn tượng với người khác bằng một tính năng mở khóa độc đáo

Điều này thực sự làm chúng tôi ngạc nhiên, khi một độc giả tự hào nói rằng nếu họ có sử dụng tính năng bảo vệ họ có thể khoe với bạn bè những cách mở khóa điện thoại dễ thương. Cụ thể, họ đề cập đến tính năng mở khóa sử dụng khuôn mặt của nền tảng di động Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Thay vì sử dụng một mã PIN đơn giản để mở khóa, thiết bị ICS có thể thực hiện tương tự bằng cách bật máy ảnh phía trước và xác nhận có phải đúng chủ nhân đang sử dụng điện thoại hay không. Đối với những người không quen với ứng dụng này, không nghi ngờ gì tính năng này có thể được coi là một điều thú vị.
 
5. Ý thức chủ sở hữu

Đơn giản, nó được gọi là một cái gì đó rất riêng với ý nghĩa của sự hài lòng. Một độc giả của chúng tôi đã nói rõ rằng smartphone là tài sản riêng của họ và đó là sự thật hiển nhiên không bàn cãi. Rất nhiều người luôn lo lắng về những người nhòm ngó xung quanh có thể sẽ nẫng mất điện thoại hay biết những thông tin riêng tư của họ. Dù chúng ta có là ai, trung thực hay tốt bụng,tất cả chúng ta cũng không hề muốn điều đó xảy ra.  Một số người khóa điện thoại vì họ muốn chúng là của riêng họ.
 
Theo Genk/PhoneArena

Ý kiến của bạn:
 
Hộ và tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
Đánh giá:
Bạn nhập mã bảo vệ vào ô bên cạnh: *
 
Thủ thuật
6 tháng bảo vệ máy tính với Norton Antivirus 2012 đầy đủ bản quyền (30/07/12)
Cách lựa chọn smartphone phù hợp nhất (06/07/12)
"Chiêu" hay giúp tìm và khôi phục dữ liệu đã bị xóa (01/07/12)
Hài hước những cách giải toán có một không hai (18/11/11)
Công cụ kiểm tra website có bị lỗi với Google hay không? (13/11/11)
Hướng dẫn unlock iphone 4 bằng cách ghép sim (06/01/12)
Mẹo trang điểm giữ nét thanh xuân (29/09/11)